Hôn nhân là chuyện trăm năm, ảnh hưởng đến suốt cả một đời con người. Do đó nếu xem tuổi vợ chồng phạm vào cung Họa Hại, thì cần phải sớm tìm cách hóa giải. Tránh đi những điều không may mắn, mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc và bình an cho gia đình. Tuy nhiên cung Họa Hại nghĩa là gì? Cách hóa giải cung Họa Hại vợ chồng ra sao? Nhiều người còn mơ hồ chưa thật sự hiểu hết. Vậy để có thể hiểu được chi tiết cụ thể cùng nhau tìm hiểu ở nội dung sau đây.

Cung Họa Hại là gì?

Nhân mệnh trong Bát Trạch được chia ra làm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ mệnh. Và Đông Tứ Mệnh hợp với hướng của Đông tứ, ngược lại Tây Tứ Mệnh lại hợp với các hướng thuộc Tây Tứ.

Cung Họa Hại là gì?
Cung Họa Hại là gì?

Họa Hại chính là một sao, một cung được hình thành do sự kết hợp không hợp lí giữa Tây Tứ Mệnh và hướng thuộc Tây Tứ. Hoặc ngược lại giữa Đông Tứ Mệnh và những hướng thuộc Tây Tứ.

Cách xác định Họa Hại trong hôn nhân

Xem tuổi hợp kết hôn mọi người thường sử dụng phương pháp nhằm xác định được ý nghĩa của Họa Hại là thế nào? Từ đó có thể rút ra kết luận giữa hung và cát. Để có thể vạch ra các định hướng cho việc lớn quan trọng này.

Nghĩa là sau khi đã xác định được quái mệnh giữa nữ và nam. Thì sẽ cho ra kết quả hung cát không giồng nhau từ việc kết hợp hai quái. Và các trường hợp sau đây sẽ gặp Họa Hại khi hôn phối với nhau. Cụ thể như nam mệnh Càn gặp nữ Tốn, nam Khôn – nữ Chấn, nam Cấn – nữ Ly, nam Đoài – nữ Khảm, nam Khảm – nữ Đoài. Và nam Ly – nữ Cấn, nam Tốn – nữ Càn, nam Chấn – nữ Khôn.

Vợ chồng phạm cung Họa Hại ảnh hưởng như thế nào?

Nếu vợ chồng phạm cung Họa Hại sẽ gặp trắc trở, khó khăn trong việc làm ăn, nuôi dạy con cái. Gia đạo thì bất hòa, hay khắc khẩu và mâu thuẫn với nhau. Cũng bởi vì nguyên nhân này những cặp đôi yêu nhau muốn tiến đến hôn nhân, hay vợ chồng không hợp tuổi. Phải lo âu, gia đình hai bên bất an và có nhiều trường hợp đã vì chuyện này mà chia tay. Vì thế hãy nhanh chóng tìm cách để có thể hóa giải cung Họa Hại trong hôn nhân.

Cách hóa giải cung họa hại vợ chồng trong hôn nhân

Do đặc điểm của cung Họa Hại là một cung hung. Do đó sẽ không tốt cho mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình. Vì thế để có thể hóa giải cung Họa Hại vợ chồng trong hôn nhân. Thì vợ chồng nên chọn năm sinh con thuộc vào cung Phục Vị hoặc Diên Niên. Để cải thiện mối quan hệ và tốt cho đường con cái và lộc tài. hóa giải vợ chồng phạm Họa Hại thì cách tốt nhất là sinh con vào năm tốt thuộc cung Diên Niên để hóa giải. Đồng thời cũng nên chọn hướng phòng thờ, bếp, phòng ngủ cho người chồng. Thuộc vào hai cung này để có thể hóa giải xung khắc cung vợ chồng Họa Hại.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách hóa giải vợ chồng phạm cung Hoạ hại trong hôn nhân. Từ đó giúp các cặp vợ chồng có thể an tâm, hóa giải mang lại sự vui vẻ, may mắn cho sức khỏe, con cái, công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó bạn cũng cần hóa giải tuổi vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh. Hoặc hóa giải tuổi vợ chồng phạm cung Lục Sát, v.v.