Chọn màu sắc may mắn hợp phong thủy theo tuổi

Việc chọn lựa màu sắc may mắn hợp mệnh theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi màu sắc điều hòa, cân bằng yếu tố ngũ hành âm dương cho từng người. Do đó bạn cần phải hiểu rõ cách thức kết hợp các màu sắc hợp theo năm sinh của mình. Từ đó biết cách chọn màu sắc trang phục, màu xe, v.v hợp mệnh theo phong thủy. Nhằm hạn chế các yếu tố bất lợi và tăng yếu tố thuận lợi. Mang lại may mắn cho bản thân trong cuộc sống lẫn công việc. Do vậy ngoài lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách cá tính. Còn phải đáp ứng quan hệ tương khắc trong ngũ hành.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa việc xem màu hợp tuổi?

Chọn lựa màu phong thủy hợp với mệnh có vai trò cần thiết. Cho việc điều hòa tính âm dương của mỗi người. Bởi việc có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của bạn. Nếu bạn chọn được màu sắc tương sinh hợp với mệnh. Sẽ thúc đẩy và hỗ trợ tốt cho công việc cũng như cuộc sống. Còn nếu chọn màu sắc trang phục quần áo, màu xe, bàn làm việc không hợp phong thủy theo tuổi. Điều này sẽ gây ra những khó khăn, bất lợi cho bạn trong công việc và cuộc sống. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân.

Xemmàu sắc hợp tuổi
Xem màu sắc hợp tuổi

Vì thế bạn có thể dựa vào tiện ích chọn màu sắc theo phong thủy hợp tuổi ở phía dưới đây. Để xem và biết được tuổi mình hợp với màu gì một cách nhanh và chính xác nhất. Bởi đây là công cụ dựa trên quy luật tương khắc trong ngũ hành để có thể xác định bảng màu tương sinh, tương khắc theo phong thủy.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc theo mệnh

Nguyên tắc để xem màu hợp tuổi theo phong thủy, là chúng ta cần phải căn cứ vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Đồng thời heo nguyên lý của ngũ hành thì môi trường sẽ có 5 yếu tố là Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Mỗi yếu tố sẽ đại diện cho các màu sắc khác nhau nhất định. Mệnh của mỗi người sẽ tương ứng với những tông màu chủ đạo khác nhau.

Chính vì vậy bạn cần phải xem mệnh theo năm sinh của mình, từ đó có thể chọn lựa màu sắc hợp với bản mệnh. Nhằm cân bằng, điều hòa các yếu tố âm dương mang lại may mắn thuận lợi cho bản thân.

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên sử dụng màu sắc bản mệnh là trắng nhằm có thể tăng yếu tố thuận lợi và may mắn cho bản thân. Bởi màu trắng chính là màu chủ đạo của mệnh Kim trong phong thủy. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng kết hợp màu vàng, nâu cho nội thất trong nhà, phòng ngủ, v.v. Bởi đây chính là gam màu Hoàng Thổ sinh Kim nên cũng rất tốt cho bản mệnh của bạn.

Đồng thời bạn nên lưu ý, không nên sử dụng các màu sắc như hồng, tím, đỏ vì đây là những màu xung khắc với bản mệnh. Mang lại những điều không may mắn, gây tai họa cho bản thân.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu chủ đạo là đen. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng gam màu thuộc Mộc như xanh lá cây. Tuy nhiên chỉ nên dùng để điểm xuyến cho các vật dụng trang trí trong nhà. Nhằm có thể mang lại thuận lợi cho công việc và cuộc sống của bạn.

Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng những phụ kiện hay trang phục màu trắng sẽ rất may mắn cho bản mệnh. Vì trong phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy rất tốt. Tránh dùng gam màu vàng đất hay vàng vì đây là những gam màu thuộc hành Thổ. Mà Thổ khắc Thủy không tốt cho người mệnh Thủy.

Mệnh Mộc

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Mộc chính là màu xanh và đồng thời nên sử dụng đi kèm với gam màu đen và xanh biển sẫm. Vì Thủy sinh Mộc nên rất tốt, mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho bạn.

Bên cạnh đó thì người mệnh Mộc không nên dùng gam màu thuộc Kim. Cụ thể như là những màu trắng sáng, bởi Kim khắc Mộc vì thế nếu sử dụng sẽ không tốt cho bản mệnh.

Mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa chúng ta sẽ nghĩ ngay đến lửa, luôn tràn đầy sức sống và mạnh mẽ. Những người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng gam màu của bản mệnh như đỏ, tím và hồng. Đồng thời còn có thể sử dụng kết hợp với những gam màu Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó người mênh Hỏa, nên lưu ý tránh không dùng những gam màu thuộc hành Thủy như màu đen hay xanh biển sẫm. Bởi đây là màu tương khắc với mệnh của bạn nên nếu sử dụng sẽ gây bất lợi cho bản thân.

Mệnh Thổ

Màu vàng, nâu và cam là những màu đại diện cho hành Thổ. Chính vì vậy những người thuộc mệnh này nên sử dụng các tông màu nâu hay vàng đất.

Đồng thời sử dụng kết hợp các màu đỏ, hồng và tím cho các trang phục hay phụ kiên của mình. Để mang lại sự may mắn và thuận lợi cho bản thân. Ngoài ra nên tránh sử dụng gam màu thuộc hành Mộc như xanh bởi Mộc khắc Thổ vì sẽ không may mắn.

Việc chọn lựa phong thủy màu sắc hợp tuổi hợp mệnh là vô cùng cần thiết. Vì thế bạn cần phải thật thận trọng trong việc xem và chọn màu sắc trang phục, màu sắc xe v.v hợp phong thủy, theo mệnh với tuổi của mình. Nhằm có thể tăng cường yếu tố may mắn, suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống. Đồng thời có thể tránh được những điều không tốt, bất lợi cho bản thân trong tương lai.