Xem ngày đẹp kết hôn theo tuổi

Phong tục xem và chọn ngày kết hôn hay cưới hỏi tốt theo tuổi đã có từ lâu đời. Bởi chính việc chọn ngày cưới đẹp sẽ tạo tiền đề cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền lâu sau này. Do đó, khi đã lên kế hoạch cho đám cưới thì việc cần thiết đầu tiên phải làm của hai bên gia đình là xem và chọn ngày kết hôn đẹp. Công cụ xem ngày cưới online dưới đây sẽ hỗ trợ bạn cách xem ngày tốt xấu theo tuổi. Để có thể chọn ra ngày cưới hỏi đẹp một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Việc xem ngày âm cưới hỏi tốt xấu theo tuổi vợ chồng từ lâu đã được coi trọng. Mặc dù ngày nay trong tử tưởng của lớp trẻ không còn qua khắt khe như trước. Tuy nhiên các gia đình vẫn luôn muốn xem và chọn được ra ngày tháng tốt để cưới hỏi. Vì họ mong rằng với ngày trọng đại của sẽ được diễn ra suôn sẻ, may mắn. Và đặc biệt là họ sẽ luôn được sống hạnh phúc, gắn kết tình yêu thương mãi mãi.

Do đó việc xem chọn ngày cưới, là công cụ chính xác cung cấp thông tin về ngày cưới hỏi, theo tuổi của vợ chồng năm 2023. Hay từng năm cụ thể vè chi tiết khác nhau. Từ đó cho bạn biết được ngày tháng nào trong năm đó cưới tốt hợp với tuổi của mình. Đem đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và trọn đời bên nhau. Đồng thời giúp bạn tránh tổ chức kết hôn vào ngày xấu giảm bớt đi điều không may.

Mặt khác dựa theo phong tục người Việt để chọn ra ngày đẹp cưới hỏi còn phần nào minh chứng được kinh nghiệm sống. Cũng như các kiến thức về thiên nhiên đất trời được đúc kết trong quá trình dài lâu. Nó đã được kiểm chứng từng ngày qua thời gian. Đây chính là nét đẹp truyền thống riêng của văn hóa người Việt ta.

Đồng thời việc xem ngày kết hôn còn thể hiện thái độ trân trọng, nghiêm túc trước việc trọng đại kết hôn của đời người. Điều này giúp đem lại giá trị thiêng liêng to lớn của hai từ hôn nhân. Nhắc nhở vợ chồng hãy biết quý trọng và sống có trách nhiệm với nhau hơn.

Các tiêu chí xem ngày kết hôn

Từ xưa quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế khi xác định tuổi kết hôn phải xem tuổi kết hôn của cô dâu. Nếu xem tuổi để tổ chức cưới hỏi của cô dâu phạm vào Kim Lâu thì không nên tổ chức. Nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống vợ chồng nhất là về đường con cái. Còn trong trường hợp tuổi không phạm vào Kim Lâu thì sẽ tiến hành xem và chọn ngày tốt để chức cưới hỏi. Đồng thời để chọn được ngày cưới tốt đẹp phải dựa vào các yếu tố như hợp với bản mệnh, Bất Tương, v.v. Bên cạnh đó nên tránh các ngày như tháng cô hư sát, nguyệt kỵ, v.v. Chi tiết cụ thể như sau:

Ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo chính là ngày đẹp vì vậy thường được mọi người dùng để tiến hành các công việc quan trọng của cuộc đời. Bởi thế trong việc xem và chọn ngày cưới đẹp, cần phải xác định ngày hoàng đạo và ngày có sao tốt. Từ đó có thể chọn được cho mình ngày kết hôn đẹp. Đem lại sự thuận lợi và tạo nền tảng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền lâu trong tương lai. Không chọn tổ chức cưới hỏi vào ngày hắc đạo. Nhằm tránh gây ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này của các cặp vợ chồng.

Ngày bất tương

Ngày Bất Tương chính là ngày không bị Dương Tương, Âm Tương. Là ngày mà có sự cân bằng và hòa hợp của Âm và Dương. Vì vậy sẽ rất tốt cho việc tiến hành cưới hỏi cho các đôi uyên ương. Do đó khi coi ngày cưới nếu chọn được ngày đẹp và trùng với ngày Bất Tương. Thì cuộc sống vợ chồng sẽ luôn được hạnh phúc viên mãn.

Công cụ xem ngày cưới hỏi sẽ hỗ trợ mọi người xem chi tiết các ngày tốt xấu. Để có thể xem và chọn ra được ngày cưới hỏi tốt hợp mệnh theo tuổi của vợ hay chồng nhanh và chính xác nhất. Nhằm tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mãi mãi.