Xem ngày tốt động thổ làm nhà

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày động thổ?

Xây nhà chính là một trong các việc quan trọng nhất của đời người. Chính vì vậy xem ngày tốt xấu động thổ làm nhà hay xem ngày đổ mái theo tuổi là những điều vô cùng cần thiết. Nó giúp cho gia chủ chọn ngày động thổ tốt. Tránh phạm vào các hạn Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Giúp cho quá trình động thổ thi công xây cất nhà cửa, xưởng và công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Mặt khác điều này còn giúp gia chủ có thể tránh gặp những điều xui xẻo, bất lợi. Trong trường hợp chọn ngày động thổ xấu không hợp tuổi.

Căn cứ coi ngày tốt động thổ

Động thổ xây nhà cửa, xây dựng xưởng, v.v. hay các công trình khác là việc rất quan trọng. Chính vì thế coi và chọn ra ngày tốt để tiến hành động thổ là vô cùng cần thiết. Để có thể biết được ngày tốt động thổ cần xem dựa vào trên một số căn cứ ngày hoàng đạo, ngày tháng năm sinh của chủ nhà. Cụ thể chi tiết như sau:

Chọn ngày hoàng đạo

Theo quan niệm xưa trước khi làm công việc quan trọng cần xem ngày hoàng đạo tốt. Nhằm giúp mọi chuyện được thuận lợi hanh thông suôn sẻ. Vì thế khi chủ nhà muốn tiến hành động thổ. Thì cần phải xem và chọn ngày hoàng đạo tốt để làm công việc đó. Kết hợp xem chọn cùng với ngày giờ mà có nhiều sao cát tinh. Cùng với các trực phù hợp để động thổ. Từ đó đem lại cho mọi chuyện được thi công thuận lợi. Mặt khác mang lại tài vận tốt cho bản thân gia chủ.

Đồng thời gia chủ nên lưu ý tránh chọn những ngày xấu phạm vào bách kỵ. Cụ thể như Thọ Tử, Nguyệt Kỵ, Sát chủ, v.v. để tiến hành động thổ. Bởi nếu làm vào ngày này sẽ gây khó khăn bất lợi cho cả quá trình thi công sau này. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc. Cũng như cuộc sống của gia chủ về sau.

Dựa theo ngày tháng năm sinh gia chủ

Việc xem ngày làm nhà chúng ta cần xác định ngày tháng động thổ phù hợp với ngày tháng năm sinh của chủ nhà. Bởi việc này có liên quan mật thiết đến vận mệnh. Cũng như cuộc sống trong tương lai của chủ nhà và gia đình. Vậy nên nếu chọn được ngày tương hợp với tuổi chủ nhà. Sẽ mang lại thuận lợi cho công trình và gia đình trong tương lai. Nếu không may chọn ngày xung khắc với tuổi chủ nhà. Điều này gây ra những khó khăn, bất trắc về sau cho gia đình và bản thân gia chủ.

Thủ tục cúng động thổ

Xây dựng nhà cửa chính là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Bởi vậy theo phong tục tâm linh thì muốn cho cuộc sống của gia đình thuận hòa, vui vẻ và hạnh phúc. Sau khi gia chủ đã chọn được ngày giờ tốt động thổ. Cần phải làm lễ động thổ thông báo và xin phép các vị Thổ Công, Thổ Địa. Nhằm đem lại cảm giác an tâm hơn khi bắt đầu đặt những viên gạch móng đầu tiên để làm nhà. Vậy cụ thể các thủ tục tiến hành chi tiết như thế nào? Mời gia chủ tìm hiểu ở ngay dưới đây.

Sắm lễ động thổ

Gia chủ cần sắm lễ vật như một con gà, quả trứng vịt lộn, một bát nước gạo, một đĩa muối. Và một đinh vàng hoa, năm lẽ vàng tiến, năm quả cau trầu, mâm ngũ quả, chín bông hồng có màu đỏ, v.v. Cuối cùng là một kiếm trắng với bộ quần áo Quan Thần Linh và 3 hủ nhỏ đựng nước, gạo, muối.

Văn khấn động thổ làm nhà

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, cùng chư Phật mười phương và mười phương Chư Phật.
Con lại xin kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Quan Đương niên.
Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con /là: Tên gia chủ……
Ngụ tại: Địa chỉ gia chủ……

Hôm nay là ngày … tháng … năm (ngày động thổ), tín chủ con tâm thành sắm lễ hương hoa trà quả, lá trầu quả cau thắp nén nhang xin thưa. Hôm nay tín chủ con khởi tạo (cất nóc, chuyển nhà, xây cổng) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư trú cho gia đình. Nay đã chọn được ngày lành tháng tốt, xin kính cáo chư vị linh thần, xét soi cho phép được bắt đầu động thổ.

Tín chủ con lòng thành tâm dâng vật lễ lên trước án kính mời các ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn Thần.

Cùng với ngài bản cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại vương, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn Thần. Và tất cả các vị Thần linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành thụ hưởng vật lễ. Phù hộ độ trì cho chúng con được mọi chuyện tốt lành và hanh thông thuận lợi. Chủ thợ được bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc thành tâm, trước án kính lễ, cúi xin được độ trì phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Xem ngày động thổ xây nhà, xưởng là công cụ cung cấp các thông tin về ngày tốt xấu theo tuổi gia chủ. Từ đó giúp gia chủ có thể chọn được ngày tốt động thổ. Đem lại cho công trình xây dựng thuận buồm xuôi gió và mang lại vận may về lộc tài cho gia chủ trong tương lai.