Chọn tuổi tốt làm nhà năm 2023

Xem tuổi cất nhà là việc cần thiết khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa. Bởi việc này ảnh hưởng lớn đến sự bình an cho chủ. Do vậy gia chủ cần cẩn thận xem và chọn tuổi xây nhà, sửa nhà cho năm 2023 hay các năm khác. Để chọn cho mình được tuổi sửa và làm nhà đẹp nhất. Nhằm tránh đi những điều không tốt có thể xảy ra khi làm nhà không hợp tuổi.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Bạn cần xem chọn hướng và ngày lành tháng tốt hợp tuổi xây nhà, sửa nhà, mua nhà, mua đất. Cũng như xem xét ngày giờ tốt để động thổ. Nhằm đem lại sự may mắn, hanh thông cho công trình xây dựng. Gia đình hòa thuận, ấm êm và con cái thành đạt. Tránh gây ra tai họa ảnh hưởng đến vận mệnh cho gia đình và khó khăn cho công trình.

Xem tuổi cất nhà của ai?

Từ xưa đến nay quan niệm truyền thống người Việt luôn cho rằng xem tuổi xây nhà đẹp của đàn ông là hợp lý nhất. Do đó, khi xem những tuổi đẹp cất nhà hay làm nhà trong năm 2023 hoặc các năm khác nhau phải dựa theo tuổi đàn ông. Bởi đàn ông chính là trụ cột, người chồng, người cha của gia đình. Và vì việc xây nhà là dương trạch mà người đàn ông thuộc dương nên việc dựa vào tuổi đàn ông xem để xây nhà là hợp phong thủy.

Tuổi xây nhà đẹp nhất
Tuổi xây nhà đẹp nhất

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình nào đó không có sự hiện diện của người đàn ông thì sao? Lúc này chúng ta xem người phụ nữ chính là người trụ cột của gia đình. Có thể dựa vào tuổi của người trụ cột này để coi tuổi làm nhà.

Sau khi gia chủ đã coi và chọn được tuổi làm nhà thì nên lưu ý xem ngày giờ tốt để động thổ hợp với tuổi của gia gia chủ. Rồi bắt đầu tiến hành động thổ xây dựng nhà cửa.

Cách tính tuổi làm nhà dựa vào yếu tố nào?

Gia chủ nên hiểu rằng, khi xem tuổi làm nhà phải coi và chọn được thời điểm xây dựng nhà cửa tốt nhất. Để cầu mong cho mọi chuyện được thuận lợi, gia đình êm ấm, tài vận hanh thông. Căn cứ cho cách tính tuổi làm nhà là phải xem xét năm đó có phạm vào hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu không? Nếu không phạm thì có thể tiến hành xây dựng làm nhà.

Trường hợp nếu gia chủ làm nhà năm phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu sẽ đem đến tai họa cho toàn gia đình. Bởi nếu phạm vào Tam Tai thì tai họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vào năm Hoang Ốc vượng khí của ngôi nhà sẽ không tốt rất bất lợi. Còn phạm vào Kim Lâu thì bản thân gia chủ và gia đình sẽ bị gặp rủi ro.

Chính vì vậy nếu khi gia chủ coi tuổi xây nhà mà bị phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang ốc. Thì nhất định không nên làm hay sửa sang nhà cửa. Nếu không sẽ gặp đại họa khôn lường. Tuy nhiên nếu vẫn muốn tiến hành thì có thể làm thủ tục mượn tuổi làm nhà nhưng nhất định phải hết sức cẩn thận. Trường hợp phạm vào Tam Tai nhưng không phạm vào hai hạn còn lại thì có thể làm nhà. Vậy cụ thể thế nào cùng tìm hiểu sau đây.

Tam Tai

Hạn Tam Tai tức được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp sẽ đến với mỗi tuổi theo cách hiểu phong thủy ngũ hành. Trong 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp của một đời người sẽ gặp hạn Tam Tai. Do đó nếu tiến hành thực hiện công việc lớn đời người. Nhất là xây dựng nhà cửa. Điều này ảnh hưởng tiến độ cũng như sự an toàn của con người. Vì thế tránh làm nhà vào năm gặp hạn Tam Tai.

Hoang Ốc

Xây nhà rất kỵ phạm tuổi Hoang ốc. Nó đem lại những điều không may mắn cho công trình. Đồng thời còn ảnh hưởng rất lớn đến cát khí của chính ngôi nhà. Từ đó kéo theo tác động rất xấu, đến tài vận và sức khỏe thậm chí còn gây ra sự chia ly đau khổ cho gia đình. Tuy nhiên, nếu thấy năm đó đẹp gia chủ vẫn có thể mượn tuổi để xây nhà. Chẳng hạn như gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà vào năm 2023.

Kim Lâu

Kim Lâu được xem là hạn rất xấu. Vì thế khi tiến hành công việc trọng đại như xây và cưới hỏi sẽ không tốt. Do vậy xem tính xây nhà nếu con trai tuổi âm bị phạm vào Kim Lâu. Nếu không muốn gặp nhiều tai họ, thì không xây hay sửa sang lại nhà. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của gia đình và bản thân gia chủ. Hãy cố gắng chờ đợi đến năm đẹp hợp tuổi nhằm mang lại thuận lợi, may mắn về tài lộc.

Xây nhà cửa là việc vô cùng quan trọng, vì thế chủ nhà không thể bỏ qua việc xem tuổi hợp, ngày giờ tốt để tiến hành xây dựng động thổ. Xem tuổi làm nhà là công cụ cung cấp các thông tin về tuổi hợp làm nhà cho chủ nhà. Đồng thời, còn hỗ trợ cho gia chủ thông tin về năm 2023 hay từng năm khác, biết tuổi nào làm nhà được. Từ đó giúp gia chủ có thể xác định, chuẩn bị chu đáo hơn cho công tác làm nhà. Tạo nền tảng vững chắc ngay từ bước khởi đầu cho ngôi nhà và vận mệnh gia chủ.