Xem lịch vạn sự, vạn niên năm 2020

Đôi khi ta quên không biết âm lịch, dương lịch hôm nay là thứ mấy, ngày bao nhiêu? Xem lịch vạn niên là công cụ tra cứu lịch âm, lịch dương, lịch vạn sự, lịch âm dương ngày hôm nay. Hay những ngày tháng khác là bao nhiêu rất nhanh và chính xác.

Từ đó giúp các bạn biết được ngày hôm nay hay ngày khác trong tháng năm tốt xấu thế nào? Và có thể lựa chọn cho mình ngày tốt tiến hành các công việc trọng đại suôn sẻ hanh thông. Vậy cụ thể lịch âm dương (vạn niên) là gì? Nguồn gốc ra sao? Và có ý nghĩa như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu. Bên cạnh đó các bạn còn có thể xem chi tiết lịch vạn niên năm 2020 như sau đây.

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Lịch vạn niên là lịch gì?

Lịch vạn niên là cuốn lịch được biên soạn dựa trên thuyết ngũ hành âm dương. Và quy luật tương khắc tương sinh, kết hợp với thập nhị chi, thập can, cửu cung, bát quái. Cùng với một số cơ sở khác của các nhà khoa học cổ đại Phương Đông. Đây cũng chính là cuốn lịch hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta. Đồng thời cứ 60 năm sẽ được quay lại một vòng lịch.

Xem lịch vạn niên 2020
Xem lịch vạn niên 2020

Xem lịch âm dương cho biết thông tin gì?

Phong tục từ lâu đời của người Việt chúng ta xưa nay không thể thiếu đó chính là chọn ngày hoàng đạo tốt. Khi bắt đầu thực hiện các công việc quan trọng đời người như cưới hỏi, xây nhà, v.v. Chúng ta sẽ xem và chọn ngày lành tháng tốt nhằm để mọi chuyện được thuận lợi hanh thông.

Và xem lịch vạn niên sẽ giúp ta biết lịch vạn sự, lịch âm, lịch dương, lịch âm dương, v.v. Hay cho biết lịch hôm nay là thứ mấy, vào ngày mấy âm, hay hôm nay là ngày gì, ngày âm lịch hôm nay, giờ hoàng đạo tốt xấu, v.v. ở trong tháng, trong năm. Để từ đó có thể sắp xếp tiến hành các công việc quan trọng đời người thuận lợi suôn sẻ. Bên cạnh đó cho biết không nên làm những công việc gì trong các ngày đó. Nhằm tránh những điều không may. Cụ thể chi tiết một số thông tin như sau:

Xem lịch ngày âm dương

Xem lịch âm dương sẽ cho biết ngày âm dương cụ thể hôm nay, ngày mai là ngày bao nhiêu? Từ đó để bạn có thể sắp xếp và lên kế hoạch thực hiện công việc. Trường hợp bạn muốn biết ngày âm dự định thực hiện công việc quan trọng đời người là vào bao nhiêu dương. Thì có thể dùng tiện ích chuyển đổi ngày âm sang dương. Nhằm giúp cho công việc được tiến hành suôn sẻ hanh thông đúng như dự định.

Ngày giờ hoàng đạo

Xem lịch vạn niên cung cấp về ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo trong ngày trong tháng, trong năm. Từ đó giúp bạn chọn ngày giờ tốt làm công việc quan trọng như khai trương, cưới hỏi, v.v. nhằm mang lại sự may mắn, thuận lợi cho công việc đó. Bên cạnh đó tránh được những điều xui xẻo, không may mắn.

Hướng xuất hành

Lịch vạn niên cũng giúp bạn biết được hướng xuất hành tốt hợp tuổi khi tiến hành làm các công việc trọng đại. Nhằm có thể mang lại sự may mắn, mọi chuyện hanh thông. Đem lại kết quả thành công cao cho công việc cũng như cuộc sống của bạn. Ngoài ra, còn cho biết bạn nên hay không nên làm gì trong ngày hôm nay, ngày mai hay các ngày khác trong tháng năm.

Nguồn gốc hình thành của lịch?

Lịch âm dương đã xuất hiện và thông dụng trong cuộc sống của nhân dân ta từ thời triều nhà Nguyễn. Tại sao có thể gọi là thông dụng bởi vì đã tìm thấy được nhiều bản viết tay còn sót lại ở mọi địa phương. Mặc dù không còn được lành lặn nhưng nó lại có nội dung đồng nhất với nhau.

Ở thời điểm đó, Ngọc Hạp thông thư được xem là vật bất li thân của các cụ nhà nho. Vì thế mỗi khi chuẩn bị tiến hành các công việc lớn như giao dịch làm ăn, cưới hỏi, v.v. thì các cụ đều mở cuốn sách này ra xem. Để chọn được ngày lành tháng tốt nhằm giúp mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Từ đó theo thời gian, ở nước ta có một số cuốn lịch vạn niên được lưu hành khắp đất nước. Trước năm 1945 thì có vạn toàn bảo thư, chư gia tuyển trạch nhật từ Trung Quốc sang. Và những quyển này được coi là lịch vạn niên mặc dù đã có sự pha trộn thêm nhiều thuyết tà khác.

Xem lịch vạn niên 2020 hay từng năm khác dùng để tra cứu lịch dương, lịch âm. Trong từng tháng từng năm một cách trực quan và chính xác. Từ đó có thể giúp bạn biết được ngày giờ tốt xấu, sao chiếu tốt xấu, tuổi xung khắc, v.v. trong ngày tháng năm đó. Hoặc có thể chuyển đổi ngày âm sang dương và ngược lại. Để có thể lên kế hoạch sắp xếp thực hiện các công việc quan trọng trong tương lai. Mang lại sự thuận lợi, may mắn và thành công.

Hãy tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được tư vấn hỏi đáp miễn phí