Xem ngày sát chủ trong tháng

Từ trước đến nay khi bắt đầu tiến hành làm những công việc quan trọng đời người. Người Việt thường xem và chọn ngày tốt và tránh các ngày xấu. Trong đó có ngày Sát Chủ bởi ngày này được coi là cực kỳ xấu vì làm bất cứ chuyện gì cũng gặp trắc trở. Vậy cụ thể chi tiết ngày Sát Chủ là gì? Ngày Sát Chủ cần kiêng kị điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Khái niệm và những điều cần tránh vào ngày Sát chủ

Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng nghe đến ngày Sát Chủ, ngày mà khi tiến hành công việc quan trọng đời mình mọi người đều tránh. Vậy Sát Chủ là ngày thế nào mà lại xấu như thế? Cụ thể vào các ngày này thì mọi người cần tránh làm gì?

Ngày Sát Chủ là gì?

Trong phong tục của người Việt luôn chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện các công việc quan trọng đời mình. Cụ thể như nhập trạch, khai trương, hạ huyệt, kí hợp đồng, v.v. mục đích là để vấn đề tâm linh được trọn vẹn và tạo niềm tin cho gia chủ tiến hành làm công việc.

Đồng thời theo mọi người thì vào các ngày xấu gia chủ không được thực hiện các công việc quan trọng đời người. Bởi nó sẽ mang lại những điều rủi ro không tốt đẹp chút nào nên cần phải tránh xa trong đó có ngày Sát Chủ.

Ngày Sát Chủ là những ngày thế nào mà tại sao mọi người cần kiêng kỵ?
Ngày Sát Chủ là những ngày thế nào mà tại sao mọi người cần kiêng kỵ?

Sát nghĩa là sát phạt, gây thương tích, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Còn Chủ là chủ thể hành động. Vậy hiểu theo nghĩa đầy đủ là ngày Sát Chủ là ngày mà gây hại cho những đối tượng làm các công việc vào ngày đó. Từ đó sẽ gây hại cho chính người đó, gây khó khăn cho công việc, tai nạn, bệnh tật, v.v.

Ngày sát chủ kiêng gì?

Khi muốn tiến hành làm công việc quan trọng. Gia chủ cần tránh đi ngày giờ xấu, ngày Sát Chủ nếu không sẽ gặp phải vận xui. Tuy nhiên ngày Sát Chủ được chia làm ra hai loại là âm và dương. Vậy ngày Sát Chủ âm, Sát Chủ dương nghĩa là gì? Sát Chủ âm tức là gia chủ không nên tiến hành làm các công việc liên quan đến phần âm như hạ huyệt, nhập quan, v.v. Còn Sát Chủ dương thì không nên làm những việc như kí kết hợp đồng, cưới hỏi, nhập trạch, v.v. Nếu không sẽ gặp khó khăn, trắc trở, thất bại và thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân và gia đình.

Ngày Sát Chủ năm 2023 gồm những ngày gì?

Ngày Sát Chủ gia chủ cần tránh thực hiện các công việc quan trọng cuộc đời nếu không sẽ mang đến sự xui xẻo. Vậy ngày Sát Chủ trong tháng theo dương lịch cụ thể là những ngày nào?

 • Tháng 1 có ngày 8, 20 là sát chủ.
 • Tháng 2 có các ngày sát chủ là 1, 13 và 25.
 • Tháng 3 bao gồm 2 ngày Sát Chủ đó là 16 và 28.
 • Tháng 4 bao gồm 2 ngày Sát Chủ 12 và 24.
 • Tháng 5 bao gồm ngày Sát Chủ là 16 và 28.
 • Tháng 6 có ngày 11 và 23 là ngày Sát Chủ.
 • Tháng 7 có 3 ngày phạm Sát Chủ Ngày phạm sát chủ là mùng 8, 18 và 30.
 • Tháng 8 bao gồm các ngày mùng 1, 13 và 25.
 • Tháng 9 có các ngày phạm Sát Chủ là 11 và 23.
 • Tháng 10 bao gồm có ngày mùng 8 và 20.
 • Tháng 11 bao gồm có các ngày mùng 6, 18 và 30.
 • Tháng 12 có ngày mùng 2, 14 và 26 phạm Sát Chủ.

Qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngày Sát Chủ là ngày gì? Cần tránh làm những việc gì vào ngày này? Cùng các ngày Sát Chủ trong từng tháng để có thể tránh tiến hành các công việc quan trọng cuộc đời. Nhằm có thể tránh đi những xui xẻo, bất lợi mang lại sự thành công may mắn cho công việc.