Xem ngày bất tương là ngày nào trong tháng

Khi thực hiện công việc trọng đại cuộc đời thì ông bà ta sẽ xem và chọn ngày lành tháng tốt. Với mong muốn mọi chuyện sẽ được tiến hành một cách thuận lợi. Tuy nhiên, ngoài ngày hoàng đạo thì nếu chọn được ngày đúng vào ngày bất tương. Để thực hiện công việc thì sự may mắn càng được nhân đôi. Do đó xem và xác định ngày bất tương để lên kế hoạch làm công việc quan trọng là quan trọng. Giúp cho mọi chuyện được thuận lợi hanh thông. Mang lại thành công và hạnh phúc dài lâu trong tương lai. Vì vậy hãy truy cập vào công cụ dưới đây để có thể xem và chọn được ngày bất tương tốt.

Hướng dẫn tra cứu ngày bất tương theo tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Khái niệm và ý nghĩa của ngày bất tương

Từ trước đến nay chúng ta thường nghe đến ngày bất tương và được coi là ngày đại kiết rất tốt cho việc tổ chức cưới hỏi. Vậy ngày bất tương cụ thể là ngày gì? Có ý nghĩa ra sao? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Ngày bất tương là ngày gì?

Ngày bất tương năm 2023 chúng ta có thể tách nghĩa 2 từ này ra. Cụ thể Bất là không và Tương là tương hợp. Là ngày tốt đẹp để tiến hành các công việc quan trọng. Nhất là ngày đại kiết dùng để tiến hành cưới hỏi. Bởi đây chính là ngày không bị âm dương tương.

Ý nghĩa của ngày bất tương là gì?

Phong tục người Việt thì khi làm bất cứ chuyện gì lớn như nhập trạch, khai trương. Tất cả đều phải xem và chọn ngày lành tháng tốt. Với mong muốn là mọi chuyện sẽ được hanh thông thuận lợi về sau. Ngày bất tương cũng vậy rất thích hợp để tiến hành mọi công việc khởi đầu như xây cất nhà, động thổ. Nhằm đem lại sự thuận lợi và thành công trong công việc. Đặc biệt ngày bất tương được xem là ngày đại kiệt để dựng vợ gả chồng. Chính vì thế nếu chọn được ngày hoàng đạo tốt hợp tuổi mà trùng với ngày bất tương nữa. Thì may mắn lại càng được nhân lên. Giúp cho cuộc sống vợ chồng con cái sau này hòa hợp, hạnh phúc.

Xem ngày bất tương trong tháng
Xem ngày bất tương trong tháng

Mặt khác ngày bất tương còn cung cấp các thông tin chi tiết về hướng xuất hành, tuổi xung khắc, các giờ hoàng đạo đẹp, v.v. Để bạn lên kế hoạch sắp xếp thực hiện các công việc của mình cho phù hợp.

Cách tính xác định ngày bất tương trong từng tháng

Ngày bất tương rất tốt mang lại cho công việc diễn ra được thuận lợi và cực kỳ tốt đẹp. Thường được mọi người dùng để tiến hành các công việc quan trọng cuộc đời. Tuy nhiên phần lớn được sử dụng nhiều nhất trong việc cưới hỏi. Vậy cách xác định ngày bất tương trong từng tháng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem chọn ngày bất tương trong tháng năm
Xem chọn ngày bất tương trong tháng năm
 • Tháng 1: Có các ngày bất tương như Bính Dần, Bính Tý, Đinh Mão, Canh Dần và Kỷ Mão.
 • Tháng 2: Có các ngày như Bính Dần, Đinh Sửu, Ất Sửu, Bính Tuất và Canh Tuất là bất tương.
 • Tháng 3: Bao gồm các ngày bất tương như Đinh Sửu, Đinh Dậu và Ất Sửu.
 • Tháng 4: Có Bính Tý, Bính Thân, Ất Dậu và Đinh Dậu.
 • Tháng 5: Bao gồm các ngày như Kỷ Mùi, Bính Tuất, Quý Dậu, Bính Thân, Giáp Thân, Ất Mùi và Giáp Tuất.
 • Tháng 6: Ngày bất tương có Giáp Ngọ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Quý Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu và Giáp Tuất.
 • Tháng 7: Sẽ có các ngày như Giáp Thân, Ất Dậu, Kỷ Mùi, Quý Mùi, Nhâm Thân và Giáp Tuất.
 • Tháng 8: Bao gồm các ngày Giáp Thìn, Quý Tỵ, Tân Tỵ, Nhâm Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân và Quý Mùi.
 • Tháng 9: Ất Mão, Nhâm Ngọ, Quý Mão, Canh Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Mùi.
 • Tháng 10: Nhâm Dần, Canh Thìn, Canh Dậu, Quý Mão, Canh Ngọ.
 • Tháng 11: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Canh Thìn, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Nhâm Thìn.
 • Tháng 12: Ất Sửu, Đinh Mão, Canh Thìn, Canh Dần và Kỷ Mão.

Chọn ngày bất tương cung cấp thông tin cho bạn về cách xem và chọn ngày bất tương ở trong tháng, trong năm. Để từ đó giúp bạn có thể lên kế hoạch phù hợp thực hiện các công việc quan trọng đời mình. Nhằm tạo nền tảng ban đầu vững chắc, ổn định cho cuộc sống cũng như công việc của bạn.