Ngày tam nương là ngày gì? Cách xác định ngày tam nương

Ngày Tam Nương được coi là ngày xấu vì vậy mọi người thường nên tránh thực hiện những công việc quan trọng. Nhằm tránh gặp những điều xui xẻo không may mắn, giúp mọi chuyện được hanh thông thuận buồm xuôi gió. Vậy ngày Tam Nương là ngày gì? Vì sao cần phải tránh các ngày Tam Nương? Hãy cũng tìm hiểu dưới đây.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương là ngày thế nào?

Theo phong tục tập quán Việt thì ngày Tam Nương là ngày của 3 người đẹp được sai xuống hạ giới. Nhằm để quyến rủ quyến rủ, mê hoặc con người và nếu ai mắc phải sẽ đổ đốn, hư hỏng, bỏ bê công việc, v.v.

Thời Trung Quốc có các triều đại Triều Hạ, Thương và Tây chu bị sụp đổ bởi 3 cô nàng xinh đẹp. Đồng thời các cô nàng này còn gây ra nhiều sự mất mát và đau thương cho toàn thiên hạ.

Tại sao cần tránh ngày Tam Nương?

Theo phong tục của người Việt chúng ta luôn kén ngày lành tháng tốt để nhập trạch, xuất hành, cưới hỏi, v.v. Các ngày Tam Nương trong tháng, năm hay ngày nguyệt kỵ sẽ được người xưa tránh chọn để tiến hành làm các công việc quan trọng. Nhằm giúp mọi chuyện được may mắn và thuận lợi. Bởi ngày Tam Nương chính là ngày rất xấu được xem là ngày Hắc Tam Nương, Hắc Đạo, v.v. Nếu tiến hành làm vào ngày này thì mọi chuyện không thành công và vận xui đeo bám. Chính vì lẽ đó mọi người cần tránh các ngày tam nương khi dự định thực hiện công việc.

Ngày Tam Nương không nên làm gì?

Ngày Tam Nương hay Tam Nương Sát theo quan niệm từ lâu của ông cha ta là ngày cực kỳ xấu. Vì thế nên mọi người thường sẽ tránh khi tiến hành các công việc quan trọng. Vậy cụ thể vào các ngày Tam Nương thì không nên làm những công việc gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây:

Ngày Tam Nương không nên làm việc lớn

Vào các ngày Tam Nương có cưới hỏi, nhập trạch, kí kết hợp đồng, v.v được hay không? Câu trả lời đó chính là không nên tiến hành các công việc lớn đó vào ngày Tam Nương. Bởi nếu cố tình thực hiện thì sẽ gặp bất lợi, mọi chuyện khó thành công được. Thậm chí có trường hợp gia đình sẽ gặp đại họa, gia đình ly tán, v.v.

Tránh gây mâu thuẫn

Theo quan niệm của dân gian thì vào các ngày Tam Nương sẽ có nguồn năng lượng rất xấu. Vì thế khiến cho con người dễ nóng giận.

Do đó vào các ngày này bạn cần phải học cách kiềm chế tính cách đó của mình. Nếu không sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho ma đưa lối dẫn đường. Từ đó gây ra những chuyện dại dột hại người hại mình. Bởi lẽ đó mà bạn không nên cãi cọ hay tranh chấp vào các ngày này. Nhằm hạn chế mọi chuyện không may đến với bản thân.

Kiêng đi giữa đường

Vào ngày Tam Nương sát bạn cũng nên cẩn thận hạn chế xuất hành ra khỏi nhà nhằm mang lại sự bình an. Mặc dù nghe hơi khó tin nhưng điều đó lại là sự thật bởi nếu bạn đi vào ngày này thì sẽ gặp rắc rối. Tai bay vạ gió và các mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh bạn.

Kiêng sinh đẻ

Quan niệm xưa cho rằng vào ngày Tam Nương thì không nên sinh con đẻ cái. Nguyên nhân sẽ hiến cho bản thân đứa trẻ gặp nhiều ốm đau bệnh tật. Cùng số vận không tốt trong tương lai. Ông bà có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế bạn không nên sinh con vào ngày Tam Nương để tránh gặp chuyện không may.

Như vậy, vào các ngày Tam Nương năm 2023 hay các năm khác. Bạn cần lưu ý không nên tiến hành làm công việc lớn quan trọng cuộc đời. Nhằm mang lại sự thuận lợi, may mắn cho mọi chuyện cũng như cát khí tốt và bình an cho bản thân mình. Tránh đi những khó khăn, điều rủi ro không may xảy ra.