Xem tuổi xông đất, xông nhà đầu năm 2023

Xem chọn tuổi xông nhà đầu năm 2023 hay từng năm khác là nét văn hóa từ lâu ở Việt nam. Ông bà quan niệm rằng, ngày mồng 1 đầu năm mà mọi chuyện được diễn ra thuận lợi hanh thông thì cả năm cũng vậy. Chính vì thế chọn tuổi xông đất đầu năm là việc vô cùng ý nghĩa. Nhằm mang lại một năm may mắn và lộc tài đầy nhà. Vì thế gia chủ có thể xem tuổi hợp xông đất đầu năm cho gia đình bằng tiện ích sau đây:

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2023

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2023

Xông đất, xông nhà là gì?

Xông đất hay còn được gọi là đạp đất đã có tục lệ từ lâu đời ở Việt Nam. Ngay sau thời khắc giao thừa những ai ở ngoài bước vào nhà với lời chúc năm mới thì được gọi là đã xông đất cho chủ nhà. Vì thế vai trò của người khách đến đầu tiên trong một năm vô cùng quan trọng và to lớn. Bởi điều này quyết định đến vận may tài lộc trong suốt 1 năm đó cho chủ nhà.

Tại sao phải chọn tuổi xông đất đầu xuân?

Chọn tuổi xông nhà rất cần thiết và từ lâu đã thể hiện sự khát vọng về an khang thịnh vượng. Bởi người xông đất là dấu hiệu để chủ nhà có thể giải đoán hậu vận của mình năm đó tốt xấu như thế nào? Dựa vào tuổi, tài cán, đức độ, thành đạt, sức khỏe, v.v của người xông đất. Với người Việt, tục xông đất gần như giống nhau ở tất cả các vùng.  Người xông đất phải đến vào sáng mùng 1. Đồng thời mang theo quà bánh mứt, tiền lì xì, bánh mứt cho người già. Cũng như trẻ con trong gia đình. Đặc biệt người đến xông đất đầu năm phải hợp tuổi với chủ nhà. Thì tất cả mọi chuyện mới hanh thông.

Chính vì thế việc xem và chọn tuổi xông nhà đầu năm là vô cùng quan trọng. Vì điều này mang lại may mắn thuận lợi về tài lộc, sức khỏe cho chủ nhà. Tuy nhiên, nếu năm đó người xông đất có tuổi xung khắc với tuổi chủ nhà. Thì điều này sẽ mang lại cho bản thân và gia đình một năm đầy bất lợi, khó khăn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Xem tuổi xông đất xông nhà vào đầu năm 2023
Xem tuổi xông đất xông nhà vào đầu năm 2023
Mặt khác, ngoài chọn người hợp tuổi thì ai cũng muốn tìm cho mình người làm ăn phát đạt, tốt tính. Và là người có cuộc sống suôn sẻ thuận lợi để xông đất cho nhà mình. Với mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Ngày nay những người làm ăn kinh doanh thì việc chọn ngày lành tháng tốt mở hàng hay xông đất đầu năm không còn là chuyện hiếm. Bởi họ quan niệm xuất quân thuận lợi thì sẽ mang lại cho một năm làm ăn may mắn.

Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm 2023

Xem và chọn người có tuổi xông đất hợp tuổi chủ nhà đầu năm 2023 là vô cùng quan trọng. Điều này mang lại cho bản thân chủ nhà và gia đình một năm đầy thuận lợi may mắn. Tuy nhiên nếu muốn chọn được người xông đất lấy may cần phải đảm bảo các yếu tố như sau:

Chọn người xông đất hợp tuổi chủ nhà

Chúng ta biết rằng người đến chơi nhà đầu tiên vào sáng ngày mùng 1 tết. Thì được coi là người đến xông nhà vào đầu năm mới. Và người đến xông nhà tốt sẽ đem lại may mắ. Cũng như thịnh vượng trong năm đó cho chủ nhà. Do đó chủ nhà cần chọn người có ngũ hành, can chi tương sinh với tuổi của mình. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý chọn ngũ hành thiên can địa chi năm 2023 tương sinh với tuổi của người đến xông đất cho gia chủ. Đặc biệt cần tránh chọn người có tuổi phạm vào tứ hành xung để đến xông nhà đầu năm. Để không phải gặp những khó khăn, bất lợi trong cuộc sống, sự nghiệp vào năm 2023.

Người xông đất có vía tốt

Người có tuổi hợp để xông đất cho chủ nhà cũng phải là người có vía tốt. Bởi mọi người luôn cho rằng xởi lởi, thật thà con cái đuề huề, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ. Sẽ là người tốt duyên tốt vía đem lại may mắn trong năm mới cho chủ nhà.

Đặc biệt, người đến xông đất đầu năm 2023 phải là người không đang trong thời gian chịu tang. Sỡ dĩ là vì mọi người tin rằng sự tang tóc hay chết chóc thường đem lại điều không may mắn. Vì vậy nếu chủ nhà đang có tang thì không nên đến mừng tuổi cho gia đình khác vào sáng mùng 1. Tránh mang lại xui xẻo, không may cho gia đình họ. Cũng như vậy, phụ nữ có thai người ta cũng thường tránh không đi đâu vào ngày đầu năm. Bởi tục ngữ có câu “sinh dữ tử lành”.

Xem tuổi xông đất đầu năm cung cấp thông tin cho bạn biết năm nay hay từng năm khác nhau tuổi nào hợp xông nhà tốt. Từ đó giúp bạn có thể nhận biết được mình nên chọn người nào có tuổi hợp xông đất. Nhằm đem lại cho bản thân và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.