Xem ngày tốt chôn cất người chết

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Sống trên đời không ai có thể chọn lựa giới tính, cha mẹ và vận mệnh cho mình. Bởi vậy cũng không ai có thể chọn được ngày sinh hay ngày chết cho mình. Tuy nhiên dù người chết vào giờ xấu hay tốt? Thì người thân cũng nên xem và chọn ngày giờ tốt chôn cất. Việc này vô cùng quan trọng. Giúp cho người chết dễ siêu thoát và cuộc sống của con cháu trong nhà sau này được tốt hơn. Chính vì vậy để có thể dễ dàng chọn được ngày chôn cất hợp tuổi người chết. Người thân hãy truy cập nhanh vào công cụ dưới đây. Bằng cách chọn tháng và năm mà mình muốn xem.

Vì sao phải chọn ngày chôn cất?

Mỗi người khi sinh ra đều có cho mình một số phận khác nhau mà không ai có thể chọn lựa. Tất nhiên cũng không ai biết trước được mình bao giờ chết để có thể chọn lựa ngày chôn. Vì thế người xưa mới có câu “sinh có hạn, tử bất kỳ” hàm ý nói lên những kinh nghiệm trước sinh tử. Con người ta ai may mắn thì được chết vào giờ tốt, không may lại chết vào ngày giờ xấu.

Tuy nhiên dù ngày giờ mất tốt hay xấu. Việc quan trọng đó chính là chọn ngày giờ chôn cất. Điều này mang ý nghĩa lớn, giúp cho người chết sang thế giới bên kia thuận lợi tốt đẹp. Đồng thời tránh phạm vào các ngày như trùng tang, đại kỵ. Nhằm đem lại cho cuộc sống con cháu trong nhà ổn định, bình an và thuận lợi.

Cách chọn ngày chôn cất

Xem ngày giờ chôn cất tốt nhằm giúp người thân có thể chọn được ngày giờ an táng cho người đã chết. Ngày giờ tốt đó cần phải tránh đi những ngày giờ trùng tang đại kỵ. Nhằm mang lại sự thuận lợi cho việc tiến hành mai táng. Cũng như là tạo điều kiện cho con cháu và người thân có cuộc sống may mắn và bình an.

Xem ngày giờ tốt chôn cất người chết giúp cho mọi chuyện được tiến hành thuận lợi
Xem ngày giờ tốt chôn cất người chết giúp cho mọi chuyện được tiến hành thuận lợi

Tránh ngày trùng tang

Từ xưa đến người Việt luôn có phong tục xem ngày giờ tốt. Để tiến hành các công việc quan trọng đời người. Nhằm giúp mọi chuyện được hanh thông suôn sẻ. Việc xem và chọn ngày mai táng hay ngày giờ khâm liệm người chết cũng vậy. Chúng ta cần phải chọn ngày an táng tốt để chôn cất và tránh các ngày trùng tang.

Bởi nếu chọn chôn cất vào ngày trùng tang sẽ dẫn đến những điều xui xẻo. Người chết thì không được siêu thoát về quấy rối dòng họ con cháu. Dẫn đến gia đình con cái tiêu tán và cuộc sống sau này cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy việc xem và chọn ngày tốt tránh ngày trùng tang là việc cực kỳ quan trọng.

Tránh giờ trùng tang

Xem ngày an táng để chọn giờ tốt cần phải tránh các giờ trùng tang với tuổi của người chết. Bởi việc này cũng có tác động lớn đến việc giúp người chết ra đi được thanh thản không còn vương vấn gì trần ai nữa. Đem lại cuộc sống bình an, ổn định để làm ăn sinh sống cho con cháu. Vì thế mọi người nên cẩn thận trong việc chọn giờ tốt chôn cất tránh vào giờ trùng tang liên táng như Hợi, Dần và Thân. Để tránh gặp những chuyện bất lợi, xui xẻo và chết chóc đau thương.

Xem ngày an táng chôn cất người chết sẽ cung cấp các thông tin về ngày tốt và loại bỏ được ngày xấu trong tháng, trong năm. Để có thể chọn ra được ngày tốt chôn cất giúp đám tang được diễn ra thuận lợi. Từ đó người chết ra đi được thanh thản. Đồng thời đem lại cuộc sống bình an, thành đạt cho con cháu và người thân trong gia đình, dòng họ về sau.