Xem ngày chết trùng tang dựa theo tuổi

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Hiện tượng trùng tang là trường hợp tuổi người chết phạm vào năm, tháng hay giờ xấu. Chính vì vậy mà mỗi khi có người mất, đều tính xem ngày mất đó có phạm trùng tang hay không? Nhằm có thể phòng tìm cách hóa giải giúp người mất siêu thoát. Đồng thời mang lại sự bình yên cho những người đang sống. Vậy cụ thể chi tiết trùng tang là gì? Cách tính ngày giờ mất vào trùng tang cho nam và nữ thế nào? Cách hóa giải trùng tang ra sao chúng ta cùng tìm hiểu.

Trùng tang là sao?

Trùng tang được hiểu là chưa mãn đại tang của anh em gần lại có thêm 1 đại tang khác gần khác. Hay có cách hiểu khác là tang chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn trong cùng một thời điểm. Trong gia đình vừa có người thân nằm xuống lại có khả năng liên táng đáng lo. Vì thế dân gian cho rằng trùng tang nghĩa là người qua đời gặp vào ngày giờ xấu nên cần phải được hóa giải.

Vì sao cần phải xem tính trùng tang?

Chúng ta không biết trước được thời điểm mình sinh ra hay chết đi. Bởi vậy người xưa mới có câu “sinh có hạn tử bất kỳ. Tuy nhiên dù chết vào thời điểm nào thì người thân cần phải tính xem tuổi, tháng ngày giờ người chết có hợp quy luật không? Xem người đó có được Nhập Mộ hoặc gặp Trùng Tang, Thiên Di không? Từ đó tìm cách hóa giải giúp người chết được siêu thoát và mang lại sự bình an cho người thân đang sống.

Cách tính trùng tang

Cách tính ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di là việc vô cùng quan trọng mà người thân của người đã mất cần phải làm. Bởi tính trùng tang là có thật, không chỉ ảnh hưởng đến sự siêu thoát của người mất. Mà điều này còn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tính mạng của người thân về sau. Vậy cách tính ngày trùng tang cụ thể thế nào cùng tìm hiểu như sau:

Cách tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di
Cách tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di

Cách tính trùng tang phổ biến

Cách tính phổ biển nhất mọi người thường áp dụng là gì? Đó chính là sử dụng 12 cung địa chi ở trên bàn tay mỗi người. Nữ sẽ tính theo chiều nghịch bắt đầu từ Thân. Và Nam sẽ theo chiều ngược lại là thuận bắt đầu từ Dần. Từ đó chúng ta sẽ tính được cung tuổi, cung tháng, cung ngày. Hay cung giờ dựa vào tuổi và ngày tháng năm sinh người chết. Chẳng hạn như cung tuổi, tháng, ngày và giờ một người gặp vào Dần, Thân, Tị và Hợi nghĩa là trùng tang. Cần phải tiến hành hóa giải làm lễ trấn trùng tang để mọi chuyện được thuận lợi bình an.

Cách xem trùng tang khác

Dựa vào tuổi, tháng ngày và giờ mất của người đó có thể tính được người đó có phạm phải trùng tang liên táng và trùng phục hay không? Để từ đó có thể tiến hành tìm cách cúng hóa giải tránh trường hợp gặp những trường hợp đau thương tương tự. Và mang lại cuộc sống bình an cho người thân và dòng họ người đã mất.

Cách hóa giải trùng tang

Khi gia đình có người nhà chết vào ngày trùng tang thì những người thân trong gia đình cần phải gửi người đó lên chùa ngay. Mặc dù vậy không phải chùa nào cũng có thể giữ được vong của bị mất trùng. Điều này tùy thuộc mức độ cao tay của các sư trụ trì cùng với sự linh thiêng của ngôi chùa đó. Vì vậy tùy vào trường hợp trùng nặng hay nhẹ mà người nhà tìm ngôi chùa phù hợp để có thể gửi. Sau khi đã gửi vào chùa thì người thân trong gia đình nên lưu ý không làm các việc sau đây:

  • Không lập bàn thờ cúng người chết ngay cả ngày giỗ. Bởi nếu cúng và đọc tên người mất thì vong trong chùa bị thoát ra ngoài.
  • Người đem vong lên chùa gửi tốt nhất là bạn bè không phải là anh em thân thiết trong gia đình. Nếu không vong sẽ đi theo người thân về hoặc sẽ không đi theo lên chùa.
  • Gia đình chỉ được cúng bình thường khi người mất đã về bên ông bà tiên tổ.

Coi ngày trùng tang là công cụ xem tuổi và năm tháng, ngày giờ người mất có phù hợp với quy luật hay không? Nếu phạm trùng tang hay Thiên Di thì người nhà cần hóa giải giúp người mất được siêu thoát. Tránh đi mọi điều xui xẻo, không may xảy ra. Từ đó mang lại sự bình an cho con cháu, người thân trong gia đình và dòng họ về sau.