Khi xem bói tử vi vợ chồng nếu Địa chi khắc nhau thì cần tiến hành hóa giải sự xung khắc Địa chi. Nếu muốn con đường tình duyên hai vợ chồng trong tương lai được bình an và hạnh phúc. Bởi Địa chi chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự tương hợp của hai vợ chồng. Tác động đến số phận cuộc sống hôn nhân vợ chồng về sau. Tuy nhiên muốn hóa giải xung khắc Địa chi vợ chồng trước tiên chúng ta cần phải hiểu được Địa chi là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu như sau:

Địa chi được hiểu là gì?

Nếu như Thiên Can được sử dụng để tính đến các việc liên quan đến trời. Thì Địa chi lại liên quan đến đất và nó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nó phản ánh đến vận mệnh của con người. Địa chi có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Đặc biệt nó còn phản ánh số mệnh của con người.

Chúng ta bao gồm rất nhiều địa chi tính từ 1 đến 12 trong đó có 6 chi âm và 6 chi dương. Cụ thể như Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ và Mão thuộc Địa chi âm. Còn Tý Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất thuộc Địa chi dương.

Cách hóa giải xung khắc địa chi

Trong trường hợp vợ chồng có Địa chi bị xung khắc nhau thì cần tìm cách hóa giải để có thể khắc chế. Dưới đây là hướng dẫn áp dụng cách hóa giải Địa chi xung khắc cho từng trường hợp cụ thể.

Tứ hành xung

Ở tứ hành xung bao gồm có sự xung khắc về Địa chi. Trong đó có thuyết Địa chi của lục xung của 12 chi. Cụ thể có 6 cặp xung khắc với nhau như Dần – Thân, Tỵ – Ngọ, Mão – Dậu, Tỵ – Hợi, Thìn -Tuất, Sửu – Mùi.

Cặp tuổi Tý – Ngọ, Sửu – Mùi

Nhằm có thể tiến hành hóa giải sự xung khắc của hai cặp này chúng ta cần phải áp dụng như sau:

Đầu tiên cặp tuổi Tý – Ngọ vợ chồng hãy chọn vị trí trong nhà tương ứng với tuổi mình để tăng thêm sự tương sinh. Trong đó nên treo chuông gió ở hướng Bắc thuộc Tý, đặt chậu cảnh ở hướng Nam thuộc Ngọ. Từ đó sẽ dung hòa được tâm trạng của hai vợ chồng, tránh được cãi vã mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân.

Còn đối với hai cặp tuổi Sửu – Mùi thì để có thể hòa hợp khuếch tán những nguồn năng lượng mạnh quá này. Thì nên sử dụng một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong gia đình. Tốt nhất là ở vị trí mà hai vợ chồng hay qua lại, lúc này chuông gió kêu sẽ làm giảm năng lượng Thổ trong nhà. Bởi cả hai con giáp này đều cùng thuộc hành Thổ.

Cặp tuổi Dần – Thân và Mão – Dậu

Đối với cặp tuổi Dần – Thân thì tuổi Thân sẽ hợp với hướng Tây Bắc và Tây. Còn tuổi Dần lại hợp với hướng Đông Nam và Đông. Do vậy để có thể hóa giải cặp này cần sử dụng đèn chiếu sáng ở khu vực hợp tuổi mỗi người.

Trường hợp vợ chồng bạn thuộc cặp tuổi Mão – Dậu thì nên dùng những con vật hay sử dụng thác nước thuộc hành Thổ. Và đặt ở hướng hợp Đông Nam và Đông cho người tuổi Mão. Hướng Tây và Tây Bắc hợp tuổi Dậu nên đặt 6 đến 7 viên đá tại vị trí thuộc hướng này nhằm giảm sự mâu thuẫn.

Cách hóa giải xung khắc Địa chi vợ chồng
Cách hóa giải xung khắc Địa chi vợ chồng

Cặp tuổi Thìn – Tuất và Tỵ – Hợi

Cặp vợ chồng thuộc trường hợp Thìn – Tuất xung khắc nhau có thể áp dụng cách hóa giải. Cụ thể như hay đặt một bình nước tại hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bởi Thìn chính là linh vật mang sức mạnh lớn vì vậy để chế ngự nó hãy dùng Thủy. Bên cạnh đó việc đặt biểu tượng Thủy như thác nước ở phía gần cổng. Nhằm giúp cho những điều không vui, ức chế của Tuất được giải tỏa. Mang lại cho cuộc sống hai vợ chồng được hòa hợp.

Trường hợp vợ chồng thuộc cặp xung Tỵ – Hợi thì tuổi Tỵ thuộc Hỏa nên trồng cây tại vị trí thuộc hướng Nam. Nhằm tăng cảm xúc và năng lượng bởi người tuổi Tỵ. Riêng với tuổi Hợi thuộc Thủy do đó nên sử dụng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc. Để mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái.

Hóa giải 6 cặp địa chi trong nhóm lục hại

Trong hôn nhân từ lâu người ta đã biết không nên phạm vào Lục Hại. Tuy nhiên trong trường hợp tuổi vợ chồng phạm phải thì sớm tìm cách hóa giải nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn. Bởi Lục xung đem lại những điều không may, hôn nhân sự nghiệp đều có nguy cơ đứt gánh giữa đường. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể hóa giải được, dưới đây là cách hóa giải lục xung, lục phá cho từng cặp tuổi cụ thể.

Cặp lục hại Tý – Mùi và Sửu – Ngọ

Trong trường hợp vợ chồng phạm vào cặp tuổi Tý – Mùi. Thì nên chọn ngày Hợi, Thân, Thìn, Mão và người tuổi Mùi có thể chọn phù dâu hoặc phù rể cầm tinh con Mèo hay Lợn. Đối với tuổi Tý thì nên chọn phù dâu, rể tuổi Rồng hoặc Khỉ. Và chọn năm sinh con và Mão hoặc Thân. Bên cạnh đó thì nên chọn hướng nhà hay căn hộ có hướng phòng ngủ chính ở phía Đông và Tây Nam. Hoặc sử dụng đồ trang sức hình Mèo với tuổi Mùi, hình Khỉ với tuổi Tý. Để có thể hóa giải sự xung khắc này. Mang lại cuộc sống tốt đẹp.

Vợ chồng phạm vào cặp tuổi Sửu – Ngọ thì để có thể hóa giải sự xung khắc này. Cần chọn ngày kết hôn vào Tỵ, Dần, Tuất và Dậu, đồng thời chọn phù dâu và rể Tuất, Dần cho tuổi Ngọ. Và phù dâu, rể tuổi Tỵ hợp tuổi Sửu. Và chọn năm sinh con thuộc năm Dần hoặc Tỵ. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng đồ trang trí là Rắn hay Hổ, trang sức mặt Rắn cho Sửu, mặt Hổ cho tuổi Ngựa.

Cặp lục hại Dần – Tỵ và Mão – Thìn 

Trường hợp vợ chồng thuộc cặp tuổi xung Dần – Tỵ thì nên tổ chức cưới xin vào ngày Sửu, Ngọ, Tuất và Dậu. Đối với người tuổi Dần thì nên chọn phù dâu, rể tuổi Chó hoặc Ngựa. Ngược lại thì tuổi Thìn nên chọn người cầm tinh con Sửu hoặc Gà. Đồng thời cũng nên chọn sinh con vào năm Ngọ hoặc Sửu để cuộc sống gia đình được vui vẻ và yên bình. Bên cạnh đó có thể chọn căn nhà mà có hướng phòng ở Tây Bắc và Tây. Và hãy dùng hình con ngựa hoặc con trâu để trang trí trong phòng ngủ. Sử dụng đồ trang sức con ngựa với người tuổi Hổ, Trâu cho người tuổi Rắn.

Đối với cặp lục xung Mão – Thìn thì tổ chức kết hôn vào ngày tốt như Tý, Thân, Hợi và Mùi. Nên nhờ người có tuổi Dê, Lợn làm phù dâu, rể cho tuổi Mão. Còn phù dâu, rể tuổi Chuột hoặc Khỉ cho người tuổi Thìn. Và chọn con sinh năm Hợi hoặc Tý nhằm giúp vận mệnh Bố mẹ được tốt hơn. Đồng thời nên chọn phòng ngủ chính thuộc phía Bắc và Tây Bắc khi mua nhà. Và sử dụng đồ trang trí hình con Lợn cho người tuổi Mão, hình chuột cho người tuổi Thìn.

Cặp lục hại Thân – Hợi và Dậu – Tuất

Đối với cặp tuổi Thân – Hợi khi tổ chức đám cưới có thể chọn ngày đẹp như Thìn, Mão, Tỵ và Mùi. Đồng thời nên mời người bê lễ tuổi Tỵ hoặc Thìn cho người tuổi Thân. Mùi hoặc Mão cho người tuổi Hợi. Và có thể chọn sinh con thuộc năm Mùi hoặc Thìn để giảm điều không may cho vợ chồng. Mặt khác cũng có thể hóa giải bằng cách mua nhà có phòng ngủ chính thuộc hướng Tây Nam và Đông Nam. Và treo đồ trang sức hình con Mèo cho tuổi Hợi, con chuột cho tuổi Thân. Hay Trang trí hình con Mèo và Chuột ở trong nhà.

Cặp tuổi tuổi Dậu – Tuất muốn hóa giải giảm bớt những tai họa trong hôn nhân. Thì nên chọn ngày cưới Tỵ, Sửu, Dần và Ngọ. Đồng thời người tuổi Tuất nên nhờ tuổi Ngọ hoặc Dần bê lễ. Tuổi  Sửu hoặc Tỵ cho người tuổi Dậu. Và chọn năm sinh con thuộc Ngọ, Tỵ giúp mối quan hệ vợ chồng được thuận hòa. Bên cạnh đó còn có thể mua nhà hay xây có phòng ngủ chính nằm ở hướng Đông, Đông Nam. Hoặc sử dụng đồ trang trí có hình con ngựa, rắn trong phòng ngủ.

Tuổi vợ chồng phạm vào tam hình

  • Dần hình Tỵ: Nghĩa là Dần có Giáp Mộc và Tỵ có Mậu Thổ. Mà Mộc khắc Thổ do đó nên chọn năm sinh con thuộc Hỏa để có thể hóa giải.
  • Tỵ hình Thân: Trong Tỵ có Hỏa, Thân có Canh Kim và Hỏa lại khắc Kim. Vì thế nên chọn sinh con có mệnh Thổ để dung hòa sự xung khắc này.
  • Thân hình Dần: Thân có Canh Kim, Dần có Giáp Mộc và Kim lại khắc Mộc. Vì vậy nên sinh con thuộc mệnh Thủy để hóa giải sự xung khắc tam hình này.
  • Sửu hình Tuất: Tuất chứa Đinh Hỏa, Sửu có Quý Thủy và Thủy khắc Hỏa. Do đó nên chọn năm sinh con thuộc Mộc nhằm có thể hóa giải.
  • Tuất hình Mùi: Nên chọn con sinh năm thuộc mênh Thủy để hóa giải. Bởi Tuất có Tân Kim, Mùi có Ất Mộc và Kim khắc Mộc.
  • Mùi hình Sửu: Mùi có Đinh Hỏa, Sửu có Tân Kim và Hỏa khắc Kim. Do đó nên chọn sinh con thuộc năm Thổ.

Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng cách hóa giải cho những cặp tuổi ngoài tam hình và tuổi vợ chồng phạm Địa chi Lục Phá.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho vợ chồng có cặp tuổi xung khắc Địa chi với nhau. Có thể an tâm hơn về cuộc sống hôn nhân của mình. Tuy nhiên khi áp dụng những cách hóa giải xung khắc Địa chi như trên cần phải thận trọng. Để mang lại may mắn, vui vẻ và hạnh phúc trong hôn nhân. Ngoài ra hai vợ chồng bạn có thể hóa giải xung khắc Thiên can nếu như tuổi bị phạm. Giúp cho vợ chồng có tương lai tốt đẹp hơn.