Xem các ngày nguyệt kỵ trong tháng

Chúng ta thường nghe ông bà khuyên không nên tiến hành làm các công việc quan trọng trong ngày Nguyệt Kỵ. Nhằm tránh đi những điều xui xẻo, không may mắn mang lại sự thuận lợi và thành công cho công việc. Vậy cụ thể ngày nguyệt kỵ là ngày gì và bao gồm những ngày nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguồn gốc và khái niệm ngày nguyệt kỵ

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến mồng 5, 14 và 23 đi chơi còn lỗ huống gì là đi buôn. Điều này phần nào đã nói lên được ý nghĩa của ngày Nguyệt Kỵ tốt hay xấu thế nào? Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc, khái niệm ngày Nguyệt Kỵ hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Khoa học Trung Quốc huyền bí chính là nguồn gốc của Nguyệt Kỵ. Theo sách lịch của nước này thì 3 ngày 5, 14 và 23 là ngày kỵ trong mỗi tháng. Đồng thời các ngày này sẽ trùng với ngày Tam Nương trong lịch vạn niên của người Việt. Vì thế những ngày này được xem là ngày xấu.

Trong Cửu cung phi tinh sẽ có sao Ngũ Hoàng thuộc cung trung số 5 đại diện và được coi cực kỳ xấu. Khi Vận của sao này đi đến đâu sẽ mang theo tai họa đến đấy. Và cứ theo phi tinh 9 cung sẽ quay trở lại Ngũ Hoàng 5, 5 + 9 = 14, 14 + 9 = 23 đây chính là ngày Nguyệt Kỵ.

Vì sao cần phải tránh ngày nguyệt kỵ?

Theo phong tục từ xưa đến nay ông bà ta khi làm bất cứ các công việc quan trọng đời người như động thổ, cưới hỏi, v.v. thì đều xem và chọn ngày lành tháng tốt và tránh các ngày giờ xấu hắc đạo. Như ngày sát chủ, ngày nguyệt kỵ, v.v. Mục đích là để chủ nhà có thể an tâm tiến hành công việc của mình. Trong một năm sẽ có 12 tháng và ở mỗi tháng sẽ có 3 ngày Nguyệt Kỵ trùng vào các ngày 5, 14, 23.

Các ngày nguyệt kỵ trong tháng
Các ngày nguyệt kỵ trong tháng

Mỗi tháng sẽ luôn luôn có 3 ngày có kết quả cộng lại bằng 5 cụ thể như ngày 14 có 1 + 4, 23 có 2 + 3. Những ngày này ông bà ta xem là ngày nửa đoạn. Nên nếu đi đâu làm gì cũng khó thành công, mất sức, mất việc, v.v. Chính vì thế trong các ngày Nguyệt Kỵ không nên làm các công việc quan trọng. Như nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, v.v. để tránh gặp phải chuyện không may.

Những ngày Nguyệt Kỵ trong tháng

Trong các ngày nguyệt kỵ, mọi người không nên tiến hành làm các công việc quan trọng như cất nóc, động thổ, xuất hành, di quan, v.v. Vậy cụ thể các ngày Nguyệt Kỵ cần tránh trong mỗi tháng tính theo dương lịch là những ngày nào?

 • Tháng 1 có các ngày mùng 09, 21 và 30.
 • Tháng 2 có ngày mùng 08 và 20.
 • Tháng 3 bao gồm có các ngày Nguyệt Kỵ như mùng 01, 10, 21 và 30.
 • Tháng 4 có các ngày 08, 20 và 29.
 • Tháng 5 bao gồm có các ngày 08, 19 và 28.
 • Tháng 6 có các ngày mùng 06, 18 và 27 là Nguyệt Kỵ.
 • Tháng 7 có 3 ngày Nguyệt Kỵ là mùng 06, 17 và 26.
 • Tháng 8 có một số ngày Nguyệt Kỵ như mùng 04, 15 và 24.
 • Tháng 9 sẽ có các ngày Nguyệt Kỵ là mùng 02, 14 và 23.
 • Tháng 10 bao gồm các ngày 02, 13, 22 và 31 là Nguyệt Kỵ.
 • Tháng 11 và tháng 12 có các ngày Nguyệt Kỵ là 11, 20 và 29.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn giờ mọi người đã hiểu được ngày Nguyệt Kỵ là thế nào? Cùng những điều cần tránh ở các ngày Nguyệt Kỵ là gì? Để từ đó giúp mọi người tránh được những điều không may mắn mang lại sự may mắn và thuận lợi cho công việc.