Chuyển đổi ngày dương sang âm, âm sang dương

Đổi lịch âm dương là công cụ nhằm chuyển đổi lịch âm dương và đổi ngày âm sang dương nhanh và chính xác nhất. Đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về ngày bạn dự định đổi có tốt đẹp hay không? Từ đó giúp bạn có thể xác định được nên hay không nên làm gì trong ngày hôm đó. Cũng như thực hiện các công việc quan trọng của đời người. Cụ thể các bạn có truy cập vào công cụ ngay dưới đây để có thể chuyển đổi ngày âm dương và ngược lại.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Tại sao cần phải chuyển đổi ngày âm dương?

Việt Nam là nước điển hình trong cuộc sống thường áp dụng dùng cả lịch dương, lịch âm. Chính vì vậy việc đổi lịch ngày dương qua ngày âm và ngày âm qua ngày dương là rất quan trọng. Nhằm để có thể biết rõ thông tin các ngày để xem có phải là ngày tốt hay không.

Đồng thời lịch âm hiện nay được dùng cho việc xem ngày cướilàm nhà, động thổ, v.v. Bên cạnh đó nước Việt chúng ta hiện có rất nhiều ngày lễ tết như Trung Thu, Giỗ Tổ, Tết Nguyên Đán, v,v. Từ đó cho thấy nhu cầu chuyển đổi ngày dương sang âm và ngược lại là vô cùng cần thiết.

Đổi ngày dương lịch sang âm lịch
Đổi ngày dương lịch sang âm lịch

Mặt khác, đổi lịch dương sang lịch âm là công cụ chuyển đổi ngày dương qua ngày âm. Nó được phát triển theo nhu cầu của người dùng. Với mục đích là để chuyển đổi lịch dương sang lịch âm. Coi lịch âm hôm nay là ngày bao nhiêu, đổi ngày sinh từ dương qua âm cụ thể. Và còn cung cấp thông tin ngày giờ hắc đạo, hoàng đạo hoặc các ngày có sao chiếu mệnh tốt xấu trong ngày mà chuyển đổi. Để từ đó giúp bạn dễ dàng chọn được ngày giờ tốt. Để tiến hành các công việc trọng đại đời người nhằm mang lại sự may mắn, thành công suôn sẻ.

Lịch sử hình thành lịch âm, lịch dương

Lịch âm dương được bắt đầu xuất hiện và lập ra vào năm 753 trước công nguyên. Tuy nhiên do dựa vào chu kỳ của mặt trăng nên thời điểm đó đang còn quá nhiều sai lệch so với chu kỳ của mặt trời. Đồng thời phải trải qua nhiều sự thay đổi mới có được lịch chính xác như ngày nay.

Lịch dương

Năm dương lịch được tính bằng thời gian trái đất quay một vòng quanh của mặt trời. Và thời gian quay một vòng quanh trái đất của mặt trời mất hết 365,2422 ngày (356 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây). Vì vậy để cho việc tính toán dễ dàng hơn nên làm chẵn thành 365 ngày chính là một của năm dương lịch.

Tuy nhiên nguyên nhân là do trong 365 ngày sẽ có 12 lần mặt trăng tròn khuyết. Chính vì thế nên mọi người chia thành 12 tháng, mà 365 không chia hết cho 12. Vậy nên sẽ có tháng đủ gồm 31 ngày và tháng thiếu chỉ có 30 ngày. Đặc biệt riêng tháng 2 cũng thiếu tuy nhiên lại thiếu mất 2 ngày là chỉ còn 28 ngày mà thôi. Tổng lại của 12 tháng chúng ta sẽ đủ 365 ngày và cũng chính là một năm bình thường.

Bên cạnh đó chúng còn có số dư là 5 giờ 48 phút 46 giây thì phải làm sao? Chúng ta thấy rằng trong vòng 4 năm liền thì số dư cộng dồn lại gần bằng một ngày. Và ngày đó sẽ được cho vào tháng 2 của năm thứ tư, vì thế năm thứ 4 sẽ được gọi là năm nhuận gồm 366 ngày. Tháng 2 của năm nhuận sẽ được gọi là ngày nhuận gồm 29 ngày.

Lịch âm

Lịch âm là loại lịch được dựa vào các chu kỳ của tuần trăng. Mỗi năm chỉ chứa đúng 12 tháng mặt trăng. Trên thực tế lịch âm được xem là lịch của hồi giáo. Đặc trưng của lịch âm thuần túy như lịch Hồi giáo. Cũng là sự liên tục của chu kỳ trăng tròn và không liên quan gắn liền đến các mùa. Chính vì đó mà năm âm lịch Hồi giáo có thời gian ngắn hơn năm dương lịch tầm 11 đến 12 ngày. Nó chỉ trở lại và ăn khớp với lịch dương sau khoảng 33 hay 34 năm Hồi giáo. Trước đây lịch Hồi giáo chủ yếu phục vụ cho mục đích tín ngưỡng tôn giáo.

Năm âm lịch dựa vào chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Người xưa phát hiện mặt trăng khuyết tròn cũng theo quy luật. Họ tính được bình quân mỗi khi trăng khuyết sẽ là 29,53 ngày. Cũng từ đó họ lấy khoảng đó làm đơn vị thời gian tháng. Nghĩa là tháng thiếu thì chỉ có 29 ngày và tháng đủ gồm 20 ngày.

Bên cạnh đó, do chu kỳ từ ngày lạnh đến ngày nóng thì mặt trăng lại có tần suất thay đổi tròn khuyết là 12 lần. Từ đó người xưa lấy 12 tháng thành một năm âm lịch gồm 354 hoặc 355 ngày. Và đây cũng mới chính là năm âm lịch thực sự. Trong thời cổ đại thì Ai Cập và Trung Quốc là hai nước sử dụng năm âm lịch sớm nhất trên thế giới.

Chuyển đổi ngày âm dương khá dễ dàng

Đổi lịch âm dương là tiện ích tra cứu chuyển đổi ngày dương lịch sang ngày âm lịch và đổi âm lịch qua dương lịch. Mặc dù chỉ là công cụ online miễn phí trên mạng. Tuy nhiên lại cung cấp thông tin rất trực quan và chính xác. Từ đó giúp bạn có thể tra cứu tất cả các năm và đổi dương lịch sang âm lịch. Hay đổi âm lịch sang dương lịch, đổi âm lịch và dương lịch.