Chúng ta biết rằng, nếu như Can, Chi, Mệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và đường con cái. Thì Thiên mệnh năm sinh lại quyết định đến con đường sự nghiệp của cả hai vợ chồng. Do đó vai trò của Thiên mệnh năm sinh vô cùng quan trọng đối với số mệnh con người. Vì vậy khi xem tuổi vợ chồng nếu thiên mệnh năm sinh hai người khắc nhau. Hãy tìm cách hóa giải sự xung khắc thiên mệnh này giúp cho cuộc sống vợ chồng được tốt đẹp hơn.

Thiên mệnh năm sinh được hiểu là gì?

Để có thể biết được thiên mệnh năm sinh chúng ta cần phải dựa vào Cung. Từ đó dựa theo quy luật tương khắc, tương sinh trong ngũ hành mệnh. Nhằm biết được tuổi nào sẽ hợp với tuổi nào. Thiên mệnh năm sinh là một trong các yếu tố xem xét tuổi vợ chồng có hợp nhau không? Cụ thể như cung Ly thuộc hành Hỏa, Càn và Đoài thuộc Kim, Chấn và Tốn thuộc Mộc, Khảm thuộc Thủy. Cuối cùng là Cấn và Khôn thì thuộc hành Thổ.

Cách hóa giải xung khắc thiên mệnh năm sinh vợ chồng

Trước tiên chúng ta muốn có thể hóa giải thiên mệnh xung khắc nhằm giúp mọi chuyện được tốt lên. Cần dựa vào quy luật lấy Cung để có thể biết được những cặp hành xung khắc. Và theo quy luật ngũ hành lấy màu sắc trung gian để cân bằng, hóa giải xung khắc thiên mệnh năm sinh. Chi tiết như sau:

Cách hóa giải thiên mệnh vợ chồng xung khắc nhau
Cách hóa giải thiên mệnh vợ chồng xung khắc nhau

Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc

Nếu Hỏa khắc Kim có thể dùng gam màu sắc ngũ hành thuộc mệnh Thổ nhằm để hóa giải. Bởi Thổ chính là hành trung gian để khắc chế được Kim và Hỏa. Nguyên nhân là vì trong quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim. Do đó việc dùng màu cam, vàng, nâu để trang trí cho không gian nhà ở, phòng ngủ, v.v. của hai vợ chồng sẽ rất tốt.

Ngược lại trường hợp Kim khắc mộc, nên dùng màu sắc thuộc Thủy chính là hành trung gian của 2 mệnh này. Màu đen, xanh biển sẫm chính là màu đặc trưng hành Thủy có thể khắc chế. Giúp hóa giải xung khắc thiên mệnh đem lại sự thuận lợi cho con đường sự nghiệp và cuộc sống vợ chồng. Bằng cách hãy dùng những gam màu này để trang trí cho không gian của hai vợ chồng.

Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa

Căn cứ theo quy luật của tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim. Do đó để có thể hóa giải xung khắc thiên mệnh vợ chồng nên sử dụng gam màu thuộc Kim. Cụ thể đó chính là màu sắc ánh kim, màu sáng để có thể trang trí cho phòng ngủ cũng như không gian nhà ở của hai vợ chồng. Để có thể khắc chế giúp mọi chuyện được hanh thông suôn sẻ.

Nếu mệnh Thủy khắc Hỏa thì nên chọn gam màu sắc thuộc Mộc để hóa giải mọi chuyện. Bằng cách dùng gam màu lục, xanh để bài trí nhà ở, nhất là không gian phòng ngủ hai vợ chồng. Nhằm có thể cân bằng, dung hòa sự xung khắc thiên mệnh. Bởi hành Thổ chính là hành trung gian giữa hai mệnh này.

Mộc khắc Thổ

Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ nên Hỏa chính là hành trung gian giữa hai mệnh này theo quy luật hợp khắc trong ngũ hành. Vì thế muốn hóa giải xung khắc thiên mệnh vợ chồng. Thì nên sử dụng gam màu thuộc Hỏa để có thể khắc chế. Bằng cách bài trí không gian nhà ở với gam màu tím, đỏ. Chú ý nhất đến phòng ngủ hai vợ chồng để có thể cân bằng sự xung khắc này.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách hóa giải thiên mệnh xung khắc vợ chồng. Nhằm cải thiện con đường lộc tài và vận số của gia đình. Bằng cách chọn màu sắc theo phong thủy nhằm khắc chế cân bằng sự xung khắc về Thiên mệnh của hai vợ chồng. Bên cạnh đó cũng có thể hóa giải thiên mệnh vợ chồng bằng cách đặt tên con thuộc hành trung gian để dung hòa Thiên mệnh bố mẹ. Nhằm giúp cho cuộc sống vợ chồng được vui vẻ, hạnh phúc và may mắn về con đường lộc tài.