Từ trước đến nay chúng ta đã nghe rất nhiều đến tứ hành xung. Mọi người thường tránh chọn tuổi hợp tác làm ăn, kết hôn, v.v. thuộc vào các tuổi tứ hành xung mà lựa chọn tam hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tìm cho mình người phù hợp. Trong trường hợp hai người yêu nhau muốn tiến đến hôn nhân dù phạm tứ hành xung. Nếu muốn cuộc sống hôn nhân vợ chồng được thuận lợi, bình an và hạnh phúc. Thì cần sớm tìm cách hóa giải tứ hành xung. Vậy cụ thể tứ hành xung là gì và làm cách nào để có thể hóa giải được tuổi vợ chồng phạm tứ hành xung? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Tứ hành xung là gì?

Quan niệm dân gian cho biết rằng, trong 12 con giáp sẽ có những con giáp bị xung khắc với nhau. Trong đó được chi thành làm 3 nhóm và mỗi nhóm là 4 con. Cụ thể:

  • Tứ hành xung của tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
  • Tứ hành xung tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi tứ hành xung.
Tứ hành xung và cách hóa giải
Tứ hành xung và cách hóa giải

Top 12 con giáp được ra đời dựa vào những con vật quen thuộc với người nông dân. Cũng như các tập quán sinh hoạt tương ứng với mỗi giờ trong ngày. Do đó người ta đã đặt ra từng địa chi. Và trong 3 nhóm tứ hành xung ở trên mỗi con vật trong 1 nhóm được coi là xung khắc không hợp, gây gỗ và thậm chí còn ăn thịt nhau. Vì lí do này mà con người quy ước ra người sinh vào mỗi năm như thế cũng không thể hợp nhau, áp chế mâu thuẫn ở mọi phương diện cuộc đời.

Cách hóa giải vợ chồng phạm tứ hành xung

Mỗi con giáp mang sự xung khắc không giống nhau. Do đó khi kết hợp với nhau hãy cẩn thận để tránh gây ra mâu thuẫn, cãi vã. Do đó khi vợ chồng thuộc một trong những cặp con giáp xung khắc nhau dưới đây. Thì sớm hóa giải để mọi chuyện được êm đẹp, may mắn.

Tứ hành xung của cặp tuổi Tý – Ngọ và Sửu – Mùi

Cặp tuổi Tý và Ngọ muốn hóa giải hãy chọn vị trí trong nhà đại diện cho hai tuổi này như hướng Bắc – Tý, hướng Nam – Ngọ. Nhằm tạo thêm yếu tố tương sinh cho hai tuổi này. Chẳng hạn như có thể sử dụng chậu cây cảnh đặt ở vị trí thuộc Ngọ, chuông gió tại vị trí hợp Tý. Để từ đó có thể dung hòa, giảm bớt sự mâu thuẫn giữa hai tuổi và dần dần có thể hòa hợp được.

Đối với cặp tuổi Sửu – Mùi có năng lượng quá lớn do đều thuộc hành Thổ. Cụ thể hãy sử dụng chuông gió với chất liệu Kim loại để ở vị trí mà hai người hay lui tới. Khi chuông gió rung sẽ mang âm thanh đến xua tan năng lượng Thổ quá nhiều trong nhà đi. Giúp cho cuộc sống hai người được tốt đẹp lên.

Tứ hành xung của cặp tuổi Dần – Thân và Mão – Dậu

Trường hợp thuộc cặp tuổi Dần và Thân, để có thể hóa giải sự tương khắc này. Hãy sử dụng đèn chiếu sáng ở hướng Tây Bắc và Tây thuộc Thân. Đông và Đông Nam thuộc Dần.

Còn đối với cặp Mão – Dậu thì nên sử dụng con vật thuộc Thủy hoặc thác nước. Dành cho người tuổi Mão ở hướng Đông Nam và Đông. Và đặt 6 hoặc 7 viên đá ở hướng Tây, Tây Bắc cho người tuổi Dậu. Nhằm có thể hóa giải hạn chế đi sự xung đột giữa hai người. Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6–7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Tứ hành xung của cặp tuổi Thìn – Tuất và Tỵ  – Hợi

Trường hợp vợ chồng bạn thuộc cặp tuổi xung Thìn – Tuất hãy dùng Thủy để chế ngự sức mạnh của Thìn. Hoặc có thể dùng biểu tượng Thủy ở gần phía cổng. Và đặt một bình nước ở vị trí Đông Bắc, Tây Nam. Sẽ giúp cả hai dễ dàng dung hòa tránh được mâu thuẫn với nhau trong cuộc sống.

Còn đối với cặp tuổi Tỵ – Hợi, vì Tỵ thuộc Hỏa và Hợi lại thuộc Thủy. Do đó cần hóa giải sự xung khắc này bằng cách trồng cây ở hướng Nam cho tuổi Tý. Dùng đèn chiếu sáng ở Bắc giúp đem lại sự thoải mái về tinh thần cho người tuổi Hợi.

Với nội dung gợi ý những cách hóa giải các cặp tuổi thuộc tứ hành xung. Hi vọng giúp những ai đang có đối tác làm an hay tuổi vợ chồng thuộc tứ hành xung. Có thể hóa giải hiệu quả đem lại sự bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Mặt khác nếu tuổi hai vợ chồng có Địa chi xung khắc nhau. Hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải Địa chi xung khắc tránh đi những điều không may.